HỘI THI “GIỮ VỞ SACH-VIẾT CHỮ ĐẸP” CẤP TRƯỜNG. NĂM HỌC 2017-2018

 

Chiều ngày 13/3/2018 vừa qua, bộ phận chuyên môn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhà trường, tổ chức Cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp trường năm học 2017-2018.

Hội thi là dịp để học sinh trau dồi kỹ năng viết chữ và trình bày bài viết đẹp, đồng thời góp phần củng cố và phát triển phong trào “Vở sạch – chữ đẹp” trong các nhà trường, chú trọng nâng cao việc “luyện nét chữ, rèn nết người”. Hội thi còn là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhằm góp phần tăng cường sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên có thêm kinh nghiệm để rèn chữ cho học sinh tiểu học, góp phần giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt.

Tham gia hội thi có 78 em từ khối 1 đến khối 5. Mỗi khối lớp thi theo “đề bài” riêng và viết theo kiểu chữ đứng, nét đều và một bài theo kiểu chữ nghiêng nét đều. Thông qua hội thi giúp cho các em tập được tính kiên trì, cẩn thận hơn trong khi trình bày một bài viết.

Hội thi đã kết thúc tốt đẹp sau phần đánh giá của ban giám khảo với 12 em đạt giải và tiếp tục duy trì rèn luyện để góp phần giáo dục những phẩm chất đáng quý, cần thiết cho các em.

Hội thi viết chữ đẹp trường Tiểu học Chiềng Hắc đã thành công tốt đẹp. Kết quả hội thi khẳng định được truyền thống rèn chữ học sinh của nhà trường đã và đang được phát huy.

Dưới đây là hình ảnh  tiêu biểu của Hội thi: