TRƯỜNG TIỂU HỌC CHIỀNG HẮC 15 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Tiểu học Chiềng Hắc tiền thân là Trường Phổ thông Cơ sở Chiềng Hắc. Đến tháng 8 năm 2003, trường được tách ra thành trường Tiểu học Chiềng Hắc theo Quyết định số 1916/QĐ-UBND ngày 01/8/2003 của UBND huyện Mộc Châu. Trải qua biết bao khó khăn vất vả song với lòng yêu nghề mến trẻ, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống quê hương Mộc Châu anh hùng, thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

Từ khi thành lập đến nay, trải qua quá trình xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã có nhiều thay đổi. Phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” và chất lượng giáo dục của trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên tuy khác nhau về tuổi tác, trình độ chuyên môn nhưng đoàn kết thống nhất, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực chuyên môn, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Các em học sinh học tập tại nhà trường luôn đ­ược tôn trọng và đối xử bình đẳng; đảm bảo những điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, vệ sinh, an toàn để học tập và rèn luyện, đảm bảo các quy định theo Điều lệ trường tiểu học.

Mặt khác, trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn quan tâm tranh thủ mọi sự giúp đỡ của các cấp, các ngành để xây dựng cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Đến thời điểm hiện tại, tổng diện tích của trường là 8.703 m­, được cấp đầy đủ bìa đỏ; có 25 phòng học trên 5 điểm trường, đủ số lượng phòng học và đảm bảo mọi điều kiện khác phục vụ hoạt động của nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ của Ban đại diện cha mẹ học trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục, ủng hộ giúp đỡ nhà trường cải tạo tu sửa cơ sở vật chất. Nhà trường luôn làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền và phối hợp với các tổ chức, đoàn thể để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh trong nhà trường và ở địa phương.

Chính vì lẽ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường trong những năm qua không ngừng được nâng lên: Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 98,97% trở lên, tỷ lệ học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%  góp phần quan trọng trong việc duy trì và giữ vững kết quả PCGDTH, XMC trên địa bàn xã Chiềng Hắc nói riêng và trên toàn huyện nói chung.

Học kỳ 1, năm học 2017 -2018 chất lượng giáo dục của nhà trường đạt được như sau:

– Các môn học và hoạt động giáo dục: Hoàn thành tốt 126 /585 = 21,5 %; Hoàn thành 446 /585 = 76,2%; Chưa hoàn thành 13/585 = 2.0 %.

– Phẩm chất và năng lực: Tốt  310/585 = 53%; Đạt 262/585 = 45%; Cần cố gắng 13/585 = 2,0 %.

– Học sinh được khen thưởng “Hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện”: 126/585 = 21,5 %.

Bên cạnh việc giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức, nhà trường luôn quan tâm tổ chức các hoạt động để giáo dục lí tưởng, đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường.

Ghi nhận quá trình phấn đấu và xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia  ngày 21/11/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đã Ban hành Quyết định số 3017/QĐ-UBND về việc Công nhận và cấp Bằng Công nhận Trường Tiểu học  Chiềng Hắc đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Ngày 19/01/2018 được sự nhất trí của UBND huyện Mộc Châu, Phòng GD&ĐT và Đảng ủy, chính quyền địa phương. Nhà trường long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I và Đón bằng Công nhận trường TH đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1. Sau đây là một số hình ảnh

tiêu biểu trong buổi lễ: